Phương pháp mạ băng phi lê cá tra
25/11/2022
Để đáp ứng thị trường xuất khẩu, các nhà máy chế biến cá tra ở ĐBSCL phải chọn miếng fillet thịt trắng, sạch đẹp,...Sau đó đưa cá vào máy đông lạnh (mạ băng) từng sản phẩm.
Cá tra đã phi lêhoàn chỉnh
Cá tra phi lê đông lạnh được lấy ra từ trong túi PE sau khi chờ đông được xếp trải đều lên băng chuyền sao cho phần đuôi cá hướng vào người công nhân. Bán thành phẩm xếp lên băng chuyền cấp đông phải cùng cỡ, khi xếp lên băng chuyền phải vuốt miếng cá cho phẳng để đảm bảo tính thẩm mỹ của sản phẩm sau cấp đông.
Phi lê cá được xếp phẳng ngay ngắn trên băng chuyền
Phi lê cá được đông lạnh để chuẩn bị đóng gói xuất khẩu
Đóng gói và đưa vào kho lạnh bảo quản chờ xuất khẩu