Phương pháp mạ băng phi lê cá tra

25/11/2022

Để đáp ứng thị trường xuất khẩu, các nhà máy chế biến cá tra ở ĐBSCL phải chọn miếng fillet thịt trắng, sạch đẹp,...Sau đó đưa cá vào máy đông lạnh (mạ băng) từng sản phẩm.

Cá tra đã phi lêhoàn chỉnh

Cá tra phi lê đông lạnh được lấy ra từ trong túi PE sau khi chờ đông được xếp trải đều lên băng chuyền sao cho phần đuôi cá hướng vào người công nhân. Bán thành phẩm xếp lên băng chuyền cấp đông phải cùng cỡ, khi xếp lên băng chuyền phải vuốt miếng cá cho phẳng để đảm bảo tính thẩm mỹ của sản phẩm sau cấp đông.

Trần tỷ lệ mạ băng cá tra phi lê xuất khẩu 20% - Tuổi Trẻ Online

Phi lê cá được xếp phẳng ngay ngắn trên băng chuyền

Fille cá được đông lạnh để đóng gói xuất khẩu.Phi lê cá được đông lạnh để chuẩn bị đóng gói xuất khẩu

Đưa vào kho lạnh bảo quản.

Đóng gói và đưa vào kho lạnh bảo quản chờ xuất khẩu