Hệ thống lạnh tủ cấp đông gió có những đặc điểm như sau.
– Loại sản phẩm cấp đông: tôm cá dạng rời sau khi sơ chế hoặc phi lê.
– Nhiệt độ sản phẩm vào cấp đông: thường cấp đông ngay sau phòng sơ chế nên có mức nhiệt mát 10-12 độ C.
– Nhiệt độ trung bình của sản phẩm sau cấp đông: – 18 độ c.
– Nhiệt độ tân sản phẩm sau cấp đông: – 12 độ C.
– Số ngăn cấp đông: tùy từng hệ thống tủ cấp đông gió, số lượng có thể là 2, 4, 6, đến 8 ngăn. Mỗi ngăn có sức chứa khoảng 50 đến 62,5 kg thực phẩm các loại.
– Tổng thời gian cấp đông: từ một đến hai giờ mỗi mẻ, và tùy sản phẩm.
– Kiểu cấp đông: nhờ gió cưỡng bức.
– Phương pháp cấp dịch dàn lạnh ngập lỏng từ bình chống tràn.
– Xả băng bằng nước nhờ một hệ thống bơm riêng biệt.